Wednesday, 28/10/2020 - 21:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học R'Lơm - Đơn Dương

Vui Tết trung thu 2019 ở Trường tiểu học R’Lơm

Hòa chung với không khí phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón tết Trung thu 2019, cô trò trường Tiểu học R’Lơm (H.Đơn Dương, Lâm Đồng) có một chương trình “Vui tết trung thu” đầy ý nghĩa và tràn ngập tiếng cười.

“Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm”

            Thế là một cái Tết trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng.

         Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, Ngày 12/09/2019, BGH nhà trường phối hợp với Liên đội trường Tiểu học R’Lơm tổ chức chương trình vui Tết Trung thu năm 2019 với chủ đề “Vui hội trăng rằm – Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Đơn Dương”

        Trường Tiểu học R’Lơm đã tổ chức cho học sinh toàn trường một ngày hội Trăng rằm với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

 

Chương trình có sự tham dự của các thầy, cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường, Hội cha mẹ học sinh và hơn 500 học sinh.

Trong tiếng nhạc rộn ràng và màn dẫn chương trình hài hước của chị Hằng, chú Cuội do các thầy giáo, cô giáo nhà trường thực hiện đã mang lại không khí sôi động ngay từ đầu cho chương trình.

Mở đầu chương trình là phần múa lân sôi động đầy lôi cuốn với đoàn lân đến từ trung tâm xã Tu Tra

Một số hình ảnh học sinh xem  múa Lân trong dịp Trung thu 2019

 
Một số hình ảnh học sinh xem  múa Lân trong dịp Trung thu 2019

 

Một số hình ảnh học sinh xem  múa Lân trong dịp Trung thu 2019

 

         Phần hai là giao lưu của các em thiếu nhi với chị Hằng, chú Cuội và tham trả lời các câu hỏi  nhận một số phần quà yêu thương.

          Tiếp tục chương trình, đại diện khối học sinh các khôi lớp 1,2,3,4,5  cùng phụ huynh và các em học sinh thi bày mâm cỗ trung thu và trình bày ý tưởng để có một mâm cỗ mang đúng chủ đề của ngày Tết trung thu.

          Kết thúc ngày hội trung thu. Ban tổ chức đã chọn ra được 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 3 giải khuyến khích.

Một vài hình ảnh trưng bày mâm cỗ trung thu:

Cô Huyền Thọ và học sinh bên mâm cỗ giải Nhất

 

Cô Tuyết Nhung và học sinh bên mâm cỗ giải Nhì

 

Cô Kon Sơ Ka Đoa  bên mâm cỗ giải Ba

 

Cô Jơng Nhung  bên mâm cỗ giải Ba

 

Cô Tú Oanh  bên mâm cỗ giải Khuyến Khích

 

Cô Ma Hơng  bên mâm cỗ giải Khuyến Khích

 

Cô Drong An Nét  bên mâm cỗ lớp mình

 

 

Thầy Ka Mau Thủy  bên mâm cỗ lớp mình

 

 

Cô Kiểm  bên mâm cỗ lớp mình
 

 

Cô Ma Mus và học sinh bên mâm cỗ lớp mình

 

Cô Tú Anh và học sinh bên mâm cỗ lớp mình

 

Cô Thành và học sinh bên mâm cỗ lớp mình

 

Cô Hậu và học sinh bên mâm cỗ lớp mình

 

       Việc bày mâm cỗ trong ngày Tết trung thu là một phong tục hết sức có ý nghĩa từ ngàn xưa, thể hiện sự quan tâm của ông bà, cha mẹ, gửi gắm tình cảm và nỗi niềm vào những mâm cỗ để trẻ em được phá cỗ, trông trăng.

       Theo cô Ngô Thanh Mai- Hiệu trưởng Trường tiểu học R’Lơm, chương trình “Vui hội trăng rằm” không chỉ tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các con “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” mà còn là cơ hội để các con hiểu thêm về văn hóa của dân tộc.

        Đây cũng là hoạt động ngoại khóa thiết thực, giúp các em hiểu được ý nghĩa của Tết Trung thu cổ truyền, văn hóa của dân tộc, đồng thời giáo dục học sinh tính tự lập ngay từ khi đang ngồi trên ghế nhà trường.

Tiểu học R’Lơm

Tác giả: Nam Hoàng Art
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 52
Hôm qua : 3
Tháng 10 : 239
Năm 2020 : 2.098