Tuesday, 27/10/2020 - 04:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học R'Lơm - Đơn Dương

LỄ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN MỚI NĂM HỌC 2019-2020

                Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 - 2020 của HĐĐ huyện Đơn Dương, được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, Liên đội Trường Tiểu học R'Lơm đã long trọng tổ chức Lễ Kết nạp Đội viên mới cho 81 nhi đồng xuất sắc của khối lớp 3-4-5.

 

Ảnh lễ chào cờ. Ảnh

            Về dự lễ kết nạp Đội viên có thầy giáo Nguyễn Văn Sơn - Phó hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô giáo phụ trách sao nhi đồng khối lớp 3, phụ trách chi đội khối 4,5 và các bạn đội viên, nhi đồng tiêu biểu của Liên đội.

Ảnh Thầy Nguyễn Văn Sơn- Phó hiệu trưởng nhà trường đến dự lễ kết nạp đội viên (Từ bên trái qua)

             Dưới sự điều hành của Ban chỉ huy Liên đội, buổi lễ kết nạp đội viên mới diễn ra theo đúng nghi lễ, thể thức của Đội. Tất cả 81 bạn học sinh tiêu biểu chính thức được thầy Phó hiệu trưởng, thầy Tổng phụ trách đội trao và đặt những chiếc khăn quàng đỏ – một phần của lá cờ tổ quốc, niềm tự hào về đội viên TNTP Hồ Chí Minh, tự hào về tổ quốc lên vai.

 

Ảnh giây phút các em từ nhi đồng trở thành một người Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh

 

          Trước đó, các bạn nhi đồng tiêu biểu khối lớp 3,4,5 thuộc đối tượng dự bị của Đội đã được học tập Điều lệ Đội, được bồi dưỡng thêm kiến thức về công tác Đội; tuyên truyền giáo dục về cuộc đời và tấm gương hy sinh của 5 Đội viên Thiếu Niên Tiền Phong đầu tiên trong Đội nhi đồng cứu quốc là anh Kim Đồng, Cao Sơn, Thanh Minh, Thủy Tiên và Thanh Thủy cũng như lịch sử và truyền thống anh hùng đáng tự hào của Đội và các thế hệ Đội viên đi trước.

 

Ảnh em Nai Kiều, học sinh Lớp 3C, thay mặt cho 81 bạn đội viên mới lên đọc đlời hứa Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh

 

          Sau khi trao xong khăn quàng cho các bạn đội viên mới, thầy Tổng phụ trách tuyên bố: “Từ nay các em là Đội viên Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh thầy mong các em ra sức học tập và rèn luyện tốt, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao để xứng đáng là người Đội viên tốt, cháu Bác Hồ kính yêu!”.

            Đứng trước cờ tổ quốc, cờ đội, chân dung của Bác Hồ kính yêu các bạn đội viên mới đã cùng nhau hô vang lời hứa của người đội viên khi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, đồng thời các bạn đội viên mới được tự tay mình thắt khăn quàng trên vai theo đúng nghi thức của Đội.

            Ngay sau đó, tại lễ kết nạp 81 đội viên mới đã được đại diện Ban chỉ huy Liên đội phân công về sinh hoạt tại các Phân đội theo quy định của trường.

 

Em Nai Xinh - LĐT đại diện cho Ban chỉ huy Liên đội báo cáo quá trình xét kết nạp và thông qua danh sách xét kết nạp.

 

          Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Văn Sơn - Phó hiệu trưởng nhà trường yêu cầu Ban chỉ huy Liên đội của trường nói chung và các bạn đội viên nói riêng phải tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, làm theo Điều lệ Đội, nghi thức Đội và chương trình rèn luyện đội viên, thể hiện tốt tính kỷ luật của đội viên đối với tổ chức của mình; thực hiện theo 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan, trò giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ; phấn đấu lớn lên là công dân tốt, là đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thực thi những yêu cầu của Đội, của gia đình và nhà trường; thầy cũng đề nghị các bạn đội viên phải làm gương tốt cho thiếu niên, nhi đồng noi theo, giúp đỡ thiếu niên và nhi đồng trở thành đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh; thực hiện trách nhiệm, nhiệm vụ đối với tổ chức của mình tạo cho Đội phát triển về số lượng, chất lượng, đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các cá nhân đội viên trong quá trình chăm lo xây dựng lực lượng dự bị của Đội trong nhà trường.

 

Ảnh thầy Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi lễ kết nạp

                                               

             Buổi lễ khép lại bằng những tiếng vỗ tay giòn giã hòa cùng bài hát “ Khăn quàng thắm mãi vai em”. Trên khuôn mặt các em học sinh rạng rỡ nụ cười tươi tắn. 

              Mong rằng tất cả các em tiếp tục cùng nhau đoàn kết cố gắng phấn đấu vươn lên góp sức xây dựng Liên Đội trường Tiểu học R'Lơm ngày càng vững mạnh hơn.

 

                                                                                                Theo LĐ Trường Tiểu học R'Lơm

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 10 : 185
Năm 2020 : 2.044